Uống gừng mật ong vào lúc nào mang lại hiệu quả cao nhất?

Đăng bởi Nguyễn Linh vào lúc 08/03/2021

Nước gừng mật ong vốn được sử dụng để giảm cân, thải độc và làm ấm cơ thể. Sử dụng loại thức uống này đúng cách sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe đáng kể. Uống gừng mật ong vào lúc nào tốt nhất, cùng nhau tìm hiểu bạn nhé!

Gừng mật ong là gì?

Gừng và mật ong từ lâu đã được kết hợp để tạo thành một loại nước uống bổ dưỡng, có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Gừng là loại củ có tính nóng, có nhiều tinh dầu tự nhiên giúp giảm đau, giảm cân và hỗ trợ tiêu hóa. Mật ong lại mang tính bình, chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể bảo vệ sức khỏe, nâng cao đề kháng. Nước gừng mật ong còn lành tính, có thể chữa các loại cảm mạo tự nhiên mà không cần dùng đến các loại kháng sinh. Sử dụng loại nước này vào buổi sáng cũng cung cấp năng lượng và giúp cơ thể sảng khoái hơn rất nhiều.

Uống nước gừng với mật ong có tác dụng gì?

Gừng mật ong

Gừng mật ong

  •   - Hỗ trợ tiêu hóa: Gừng và mật ong đều hỗ trợ hoạt động của dạ dày rất hiệu quả. Trong khi mật ong có thể tạo lớp màng kết dính mỏng, ngăn chặn axit dạ dày trào lên thì gừng cũng có thể làm ổn định dạ dày, giảm các cơn đau và nôn nao. Vì thế gừng thường được dùng để làm giảm cảm giác say tàu xe.
  •   - Giảm đau: Gừng tươi có chứa một loại chất chống viêm và giảm đau hiệu quả được gọi là gingerol. Chất này đặc biệt có khả năng kiềm chế cơn đau do các bệnh khớp và gout gây ra.
  •   - Tăng cường miễn dịch: Mật ong vốn có nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên. Bên cạnh đó gừng lại có tính nóng. Cảm giác khó chịu do các bệnh cảm mạo, cảm lạnh sẽ nhanh chóng dịu bớt khi bạn sử dụng nước gừng mật ong pha loãng. Hỗn hợp giúp nâng cao sức đề kháng, đặc biệt phù hợp để sử dụng để bảo vệ sức khỏe trong những ngày thời tiết thất thường.
  •   - Ngăn ngừa nhiễm trùng: Gừng có chứa crom, kẽm, magi,…. Những vi chất này có tác dụng kháng viêm hiệu quả, có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng ở các vết thương hở.
  •   - Tăng tuần hoàn máu: Hỗn hợp gừng mật ong chứa nhiều chất có thể cải thiện tốc độ tuần hoàn máu. Đó là gingerols, zingerone cùng một số các chất chống oxy hóa khác. Chúng góp phần làm giãn nở mạch máu, tăng lượng máu lưu thông và giúp tim mạch hoạt động có hiệu quả hơn.
  •   - Tăng cường trao đổi chất, đào thải độc tố: Gừng và mật ong làm tăng khả năng trao đổi chất nhờ vào các enzym tự nhiên. Do đó khả năng đào thải chất độc trong cơ thể cũng tăng lên nhiều.

>>> Tham khảo: Uống mật ong với nước ấm có giảm cân không?

Trà gừng mật ong giảm cân

Trà gừng mật ong cũng có thể sử dụng để giảm cân. Trong củ gừng có nhiều chất xơ giúp giảm calories. Mật ong thì có nhiểu vitamin có thể làm hạ cholesterol, giảm mỡ máu. Khi uống nước gừng mật ong ấm, chúng cung cáp chất dinh dưỡng và làm tăng nhiệt độ cơ thể. Từ đó đẩy mạnh trao đổi chất, tăng cường đốt cháy mỡ thừa. Sử dụng trà gừng mật ong là cách giảm cân được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên để công dụng giảm cân tốt hơn, lượng mật ong bạn sử dụng khi pha nước gừng phải giảm bớt để không làm lượng calo tăng cao.

>>> Uống trà xanh có giảm cân không hay chỉ là lời đồn vô căn cứ?

Uống gừng mật ong vào lúc nào tốt nhất?

Uống gừng mật ong vào lúc nào

Uống gừng mật ong vào lúc nào

Chúng ta có thể duy trì thói quen uống gừng mật ong hàng ngày. Quan trọng là phải uống trong liều lượng được phép. Cụ thể:

  • Thời điểm uống gừng mật ong tốt nhất là vào buổi sáng, sau khi thức dậy và trước bữa ăn sáng.
  • Nếu không thể uống vào lúc này, tốt nhất là bạn nên uống vào buổi sáng. Tránh uống gừng mật ong vào buổi tối, có thể gây khó tiêu và mất ngủ.

Mỗi ngày nên uống bao nhiều gừng mật ong?

Trong trường hợp bạn ngâm sẵn gừng với mật ong, mỗi ngày nên uống khoảng 15 – 20 gram gừng mật ong, pha loãng cùng với 300ml nước ấm.

Nếu bạn sử dụng gừng tươi và mật ong để pha nước thì hạn chế mỗi ngày không uống quá 2 ly nước gừng mật ong.

Uống gừng mật ong có tác dụng phụ không?

Tuy có nhiều công dụng nhưng nước gừng mật ong vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Điển hình là:

  • - Đầy hơi
  • - Ợ nóng
  • - Dạ dày có cảm giác sôi lên
  • - Kích ứng miệng

Nếu bạn thuộc nhóm người sau đây, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nước gừng mật ong:

  • - Người tiểu đường (vì mật ong có nhiều đường, sẽ làm ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết)
  • - Phụ nữ có thai
  • - Người có vấn đề về tim mạch

Cách pha nước gừng mật ong

Cách pha nước gừng mật ong

Cách pha nước gừng mật ong

Để pha được nước gừng mật ong chuẩn, tất nhiên bạn phải biết các chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cao.

Cách chọn gừng

Nên chọn gừng Việt Nam với đặc điểm củ nhỏ, nhiều nhánh, vỏ tối màu và ruột gừng bên trong màu vàng sậm. Gừng Trung Quốc củ to và sáng màu hơn nhưng mùi thơm và nồng độ các tinh chất không được nhiều như gừng trồng trong nước. Bạn cũng nên chọn củ hơi già một chút, có xơ để gừng nóng và cay hơn, cho tác dụng tốt hơn.

Cách chọn mật ong

Chất lượng mật ong ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của hỗn hợp. Nếu bạn không có kinh nghiệm chọn mật ong, rất dễ mua phải mật kém chất lượng, đã bị pha trộn tạp chất. Với một cách đơn giản sau đây, bạn có thể phân biệt mật thật và mật giả. Bạn nhỏ vài giọt mật ong vào nước, nếu chúng nặng và chìm xuống dưới là mật chất lượng cao. Nếu mật loãng, dễ dàng hòa tan trong nước là mật kém chất lượng. Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn mua ở những nơi uy tín, không nên ham mật rẻ.

>> Cách tăng cân bằng trứng gà và mật ong

Cách pha nước gừng mật ong

Để tiết kiệm thời gian, bạn hoàn toàn có thể ngâm gừng và mật ong trước. Khi sử dụng chỉ cần múc một lượng nhỏ và pha với nước ấm. Nguyên liệu và cách làm đơn giản như sau:

Nguyên liệu

- 100 gram gừng già vừa phải

- 100ml mật ong nguyên chất

- Lọ thủy tinh sạch, có nắp đậy kín

Cách làm

- Gừng rửa sạch, có thể bỏ vỏ hoặc không

- Thái gừng thành sợ dài mỏng hoặc đập dập đều được.

- Khử trùng lọ thủy tinh bằng nước sôi và để thật ráo nước.

- Cho mật ong và gừng vào trong lọ thủy tinh, trộn đều và đậy kín nắp.

- Ngâm trong 4 – 7 ngày đến khi sợi gừng hơi co lại là có thể dùng được.

Cách bảo quản nước gừng mật ong

Nếu bạn pha nước gừng mật ong từ gừng tươi và mật thì chỉ cần bảo quản hai nguyên liệu này ở nơi thoáng mát, không chịu ánh nắng trực tiếp.

Nếu bạn dùng hỗn hợp gừng mật ong ngâm, có thể để tủ lạnh và dùng dần tối đa trong vòng 7 ngày.

Bạn đã biết uống gừng mật ong vào lúc nào là tốt nhất rồi chứ? Đây là bài thuốc rất tốt cho sức khỏe mà chúng ta không nên bỏ qua.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thế Giới Whey
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn