Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng? Chi phí tập gym thế nào là hợp lý?

Đăng bởi Nguyễn Linh vào lúc 02/06/2021

Chi phí tập gym chắc chắn là một yếu tố cần cân nhắc trước khi bạn tham gia bộ môn này. Bởi lẽ quá trình tập gym sẽ kéo dài và bạn cần chắc chắn đảm bảo mình có thể chi trả chi phí để quá tình tập không bị gián đoạn. vậy tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng? Cùng tìm hiểu nhé!

Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng?

Các phòng tập gym thường có hình thức đăng ký tập dưới dạng gói tháng, gói năm rất tiện lợi cho người tập. Tùy theo chất lượng và uy tín của mỗi phòng tập mà mỗi gói tập tháng có giá khác nhau. Hiện nay trên thị trường, các gói tập tháng thường dao động trong khoảng 300.000 – 500.000 đối với các phòng tập bình thường và 600.000 – 800.000 hoặc cao hơn đối với những phòng tập của thương hiệu cao cấp. Nếu thuê huấn luyện viên thể hình riêng thì con số phải trả sẽ lớn hơn. Thông thường là gấp đôi số tiền bạn phải đóng mỗi tháng khi tập không huấn luyện viên.

Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng

Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng

Ưu điểm khi đóng tiền tập gym theo tháng

  - Bạn sẽ không phải trả liền một lúc một khoản tiền lớn

  - Có thể chủ động thời gian tập, nếu nhỡ không thể kéo dài quá trình tập thì cũng không bỏ phí khoản tiền đã đóng dài hạn.

  - Tập gym theo tháng có thể giúp bạn học cách tối đa hóa số ngày tập để tận dụng hết mức số tiền bỏ ra. Đương nhiên bạn sẽ không muốn trả vài trăm nghìn mỗi tháng chỉ để 1 tuần đến phòng tập khoảng 2 – 3 buổi.

Nhược điểm khi đóng tiền tập gym theo tháng

  - Khoản chiết khấu sẽ không cao. Khi bạn đăng ký tập gym theo năm, số tiền chia trung bình bạn phải trả mỗi tháng thường ít hơn từ 30% – 50%  so với khi bạn đóng từng tháng riêng lẻ.

  - Động lực đi tập của bạn có thể sẽ ít hơn. Nhiều khi lười nhưng vì tâm lý “tiếc tiền”, chúng ta vẫn cố gắng duy trì việc tập luyện để không bỏ phí khoản tiền đã đóng. Thói quen tập luyện từ đó cũng được hình thành tốt hơn. Khi tập gym theo tháng, động lực tài chính khi bạn lười đi tập cũng nhỏ hơn.

  - Bạn cũng phải đóng tiền từng tháng một khi đăng ký gói tập theo tháng. Một số trung tâm có hệ thống thanh toán không ổn định có thể khiến việc đóng tiền của bạn gặp phiền phức, thậm chí là nhầm lẫn.

Nhìn chung tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng còn dựa vào nhiều yếu tố. Nhưng nếu đánh giá công bằng thì hình thức đóng tiền theo tháng này không hề thiệt cho bạn dù ưu và nhược điểm có vẻ tương đương nhau. Tập gym theo tháng phù hợp nhất với người mới bắt đầu tập luyện hoặc mới đổi phòng tập, cần thời gian để tìm hiểu về chất lượng của cơ sở mới.

Chi phí tập gym theo ngày

Tập gym trả theo ngày khá tốn kém

Tập gym trả theo ngày khá tốn kém

Hình thức này có khá ít người sử dụng vì nó gây phiền phức trong việc thanh toán và không tạo động lực đi tập. Tuy nhiên nếu bạn chỉ rảnh rỗi để đi tập vài ngày trong tháng thì có thể đi tập gym theo ngày. Giá trung bình một ngày sẽ nằm trong khoảng 30.000 – 50.000 đối với phòng tập cỡ trung bình ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh. Phòng tập cao cấp hơn sẽ có giá cao hơn. Tuy nhiên nếu tính ra, một tháng chỉ tập 6 buổi với mức giá 50.000/ngày đã bằng giá tập cả tháng. Vì thế Thegioiwhey.vn khuyên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi trả tiền tập gym theo ngày.

Chi phí tập gym theo năm

Gói tập gym 1 năm hay nửa năm là những gói thường được người tập gym mua nhiều. Các trung tâm cao cấp như Elite hay California Fitness thường có mức giá tập theo năm là 10 – 15 triệu (chưa có huấn luyện viên cá nhân). Đối với các phòng tập tầm trung hơn thì có thể dao động trong khoảng giá 6 – 9 triệu mỗi năm. Thực tế nếu chia trung bình ra số tháng thì chi phí sẽ rẻ hơn là bạn đóng từng tháng một, nhất là khi bạn đi tập đều đặn và có lộ trình tập luyện rõ ràng trong thời gian dài.

Nên chọn gói tập gym nào?

Nếu bạn đã có giáo trình tập cụ thể và PT hướng dẫn thì nên đăng ký tập dài hạn theo năm. Hình thức này vừa tiết kiệm tiền, lại tạo cho bạn thói quen tập luyện thường xuyên để giữ dáng tốt hơn. Tuy nhiên để tập theo năm không lãng phí tiền thì phải kiên trì đi tập đều bạn nhé!

Nếu muốn tập theo tháng, bạn nên sắp xếp tập 4 – 6 buổi mỗi tuần để phát huy hoàn toàn chi phí mà bạn đã bỏ ra. Nếu không thể đáp ứng cường độ tập luyện này thì bạn có thể chọn hình thức khác hoặc tập tại nhà. Lý do là bởi vì giá tập theo tháng cũng không hề rẻ.

Trang thiết bị phòng tập quyết định chi phí tập gym

Trang thiết bị phòng tập quyết định chi phí tập gym

Còn về hình thức tập theo ngày, nếu không phải bất đắc dĩ thì bạn không nên tập theo cách này. Rất không tiết kiệm và khó tạo hứng thú tập luyện. Chúng ta đều biết rằng nếu muốn tập gym thành công thì phải kiên trì tập đều đặn trong một khoảng thời gian dài. Vì thế trong 3 hình thức tập trả tiền theo năm, theo tháng và theo ngày thì tập theo ngày là hình thức kém tối ưu nhất.

Ngoài ra, việc so sánh giá cả gói tập giữa các bên là điều rất bình thường. Tuy nhiên bạn cũng cần nhớ một điều rằng chất lượng sẽ tương xứng với giá cả. Phòng tập rẻ tiền đương nhiên sẽ có trang thiết bị và các tiện ích ít hơn so với phòng tập cao cấp. Các gói tập đắt tiền thường kèm theo cả dịch vụ xông hơi thư giãn sau khi tập.

Qua những thông tin trên bạn đã biết tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng rồi chứ? Trước khi chọn bất kì một gói tập gym nào, hãy cân nhắc xem mình có thể tập bao nhiêu buổi mỗi tuần bạn nhé! Chúc bạn lựa chọn được gói tập gym có chất lượng tốt và tối ưu hóa về mặt tài chính nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thế Giới Whey
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn