Những thực phẩm bổ sung cần thiết cho dân tập gym

Đăng bởi Nguyễn Viết Đoàn vào lúc 23/06/2020

Theo các chuyên gia, chất dinh dưỡng có vai trò quyết định đến 70% sự thành công của quá trình tập gym. Ngoài các nhóm thực phẩm chính có mặt trong các món ăn hàng ngày thì việc sử dụng thêm thực phẩm tập gym sẽ giúp nâng cao hiệu quả luyện tập. Sau đây là những thực phẩm bổ sung cần thiết cho dân tập gym.

Thực phẩm bổ sung protein - Whey Protein

Là thành phần dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe con người nói chung và dân tập gym nói riêng, protein cần được cung cấp đủ hàm lượng để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, tăng cơ bắp và cung cấp dinh dưỡng cho máu. Tuy nhiên, tổng hợp protein qua thức ăn hàng ngày là chưa đủ do đó, sử dụng thực phẩm bổ sung protein là rất cần thiết.

whey protein

Whey giúp bổ sung protein đầy đủ cho cơ thể

Whey Protein là sản phẩm cung cấp hàm lượng chất đạm cao nhất kết hợp với các loại vitamin và dưỡng chất khác giúp cơ thể hấp thu tốt nhất. Ngoài ra, loại sản phẩm này còn rất phù hợp cho những người muốn giảm cân, đang theo đuổi các chế độ ăn kiêng vì chúng có thể cân bằng được lượng đường trong máu.

Whey Protein Concentrate, Whey Protein Isolate, Whey Protein Hydrolyzed là 3 loại sản phẩm phổ biến nhất cung cấp đạm cần thiết cho cơ thể.  Sản phẩm được sử dụng vào buổi sáng khi vừa thức dậy, trước khi tập và sau khi tập gym, trước khi đi ngủ 1 tiếng.

Thực phẩm bổ sung BCAA 

BCAA cũng là một loại thực phẩm bổ sung rất tốt cho dân tập gym. Đây là sản phẩm có chứa rất nhiều axit amin và các loại khoáng chất. Những loại chất này cơ thể không thể tự tổng hợp được, chúng có tác dụng tăng khả năng hấp thu protein tốt nhất đồng thời xây dựng cơ bắp tốt hơn.

bcaa

BCAA được khuyên dùng trong lúc nghỉ giữa hiệp của buổi tập

Sản phẩm này được sử dụng trong lúc tập trong khoảng thời gian nghỉ giữa hiệp nhằm phục hồi các cơ bắp bị tổn thương một cách nhanh chóng.

Pre workout - Tăng sức mạnh

Đối với dân tập gym thì sức mạnh và sức bền có tầm quan trọng vô cùng to lớn. Pre workout sẽ giải quyết vấn đề này và gia tăng độ bền cho những người tập gym, tập luyện thể dục thể thao. Sản phẩm được khuyên sử dụng trước khi tập từ 30 đến 45 phút.

abe pre workout

Tăng cường sức mạnh và sức bền với Pre Workout

Thành phần có trong Pre Workout là caffeine – tăng độ tập trung, creatine – tăng sức mạnh và beta alanine – tăng sức bền. Sự kết hợp của 3 loại hợp chất này giúp cho người dùng được tăng cường thêm sức mạnh, không bị đuối sức, có thể vượt qua các thử thách trong phòng tập một cách dễ dàng để đạt được kết quả tập luyện tốt nhất.

Thực phẩm bổ sung - Dầu cá Omega 3

Dầu cá Omega tốt cho tất cả mọi người và mọi lứa tuổi khác nhau. Đối với dân tập gym thì đây là thực phẩm bổ sung không thể thiếu. Sản phẩm giúp kháng viêm khớp và làm giảm đau các cơ. Đặc biệt, với những người mới tập gym thì đau nhức xương khớp là điều khó tránh, do đó, sử dụng Omega 3 là lựa chọn rất hợp lý.

dầu cá omega 3

Omega 3

Không chỉ giảm đau cơ, xương khớp, sử dụng Omega 3 còn giúp tăng cường não bộ, giúp cho mắt sáng hơn đồng thời hỗ trợ quá trình giảm cân tốt hơn.

Vitamin tổng hợp - Thực phẩm bổ sung

Với những người tập gym muốn tăng cơ, thì sử dụng vitamin tổng hợp đóng vai trò rất quan trọng. Trong quá trình tập gym, cần sự chắc khỏe của hệ thống xương khớp, do đó, để tăng cường hấp thu canxi cho xương cần bổ sung các loại vitamin như D3 và K2. 

vitamin tổng hợp

Vitamin tổng hợp

Trên đây là những thực phẩm bổ sung cần thiết cho dân tập gym. Hãy kiên trì luyện tập một cách khoa học và kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất để có kết quả luyện tập như ý.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thế Giới Whey
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn