Bật mí calories trong trứng gà giúp giảm cân hiệu quả

Đăng bởi Nguyễn Linh vào lúc 08/01/2021

Tính toán lượng calories trong trứng gà giúp chúng ta cân đối dinh dưỡng và mức năng lượng trong bữa ăn tốt hơn. Điều này góp phần phục vụ mục đích tăng hoặc giảm cân của bạn. Cùng với Thegioiwhey tìm hiểu thêm về mức calo trong loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này nhé!

Calories trong trứng gà

Calories trong trứng gà

Calories trong trứng gà

Calories trong trứng gà được phụ thuộc vào loại trứng và kích cỡ của quả trứng. Trứng gà công nghiệp có khối lượng lớn hơn trứng gà ta, vì thế mức dinh dưỡng cũng cao hơn. Dựa vào những cách chế biến khác nhau, trứng gà cũng đem lại lượng calories khác nhau.

Cụ thể calories trong trứng gà như sau:

  • Calories trong trứng gà ta, quả nặng từ 35 – 50 gram: 55 – 68.2 calo
  • Calories trong trứng gà công nghiệp, quả nặng từ 45 – 60 gram: 60 – 77 calo
  • Trong trứng gà ăn liền, quả nặng từ 40 – 50 gram: 80 – 98 calo
  • Calories trong trứng  gà chiên cùng với dầu ăn: 70 – 90 calo
  • Calories trong trứng  gà luộc, quả nặng từ 40 – 60 gram: 57 – 77 calo
  • Trứng gà muối, quả nặng 50 – 60 gram: 70 – 86 calo
  • Calories trong trứng gà bắc thảo, quả nặng 50 – 65 gram: 75 – 90 calo
  • Calories trong trứng gà nướng: 55 calo
  • Trong trứng gà ốp la: 117 calo

Trong các loại trứng gà ăn liền hay được chế biến, lượng calories của chúng cao hơn hay thấp hơn trứng gà bình thường vì do kết hợp các các gia vị. Lượng calories còn cao hơn khi kết hợp với các loại thực phẩm khác như mì trứng, nem rán, ...

Đây là mức calories của một số loại trứng phổ biến. Nhìn chung, trứng gà giàu dưỡng chất và lượng calories lại không quá nhiều. Món ăn này thích hợp thêm vào cả bữa ăn giảm cân lẫn tăng cân.

Tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của trứng gà

Thực chất, dinh dưỡng trong trứng gà ta và trứng gà công nghiệp không chênh lệch nhau nhiều. Không như nhiều người vẫn cho rằng trứng gà ta có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Vì chúng chỉ khác nhau ở cách chúng được tạo ra do môi trường, thức ăn, nước uống và cách chăm sóc nuôi gà của người chăn nuôi. Tất cả các loại protein, chất béo, choline,… trong trứng gà ta đều có ở trong trứng gà công nghiệp. Chỉ có mùi vị của 2 loại này hơi khác nhau, trong đó trứng gà ta được đánh giá là thơm và đậm vị hơn.

>> Hàm lượng dinh dưỡng trong trứng gà

Lòng trắng

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng

  • Chất béo: 0 gram
  • Carbohydrate: 0 gram
  • Cholesterol: 0 gram
  • Protein: 4 gram
  • Calories trong 100g lòng trắng trứng gà: 51.6 calo

Gần như toàn bộ lòng trắng trứng gà được cấu tạo bởi protein và nước. Đây là phần ưa thích của những người đang xây dựng cơ bắp như gymer, người chơi thể thao. Bởi protein trong lòng trắng trứng phù hợp với cơ bắp, qua đó giúp cơ tăng trưởng nhanh. Đặc biệt là lòng trắng lại không có cholesterol. Đây là nhân tố gây ra rất nhiều loại bệnh nguy hiểm. Vì vậy nếu có một chế độ ăn khắt khe, những người tập thể hình sẽ bỏ đi phần lòng đỏ mà chỉ ăn lòng trắng trứng.

Lòng đỏ

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng

  • Chất béo: 4.5 gram
  • Carbohydrate: 0.5 gram
  • Cholesterol: 184 mg
  • Protein: 2.5 gram
  • Calories trong 100g lòng đỏ trứng gà: 321 calo

Lòng đỏ trứng đặc biệt giàu dưỡng chất, nhất là hàm lượng chất béo cao, trong đó có cả axit béo Omega-3. Tuy nhiên vì chứa cholesterol nên phần này không được khuyến khích ăn với những người mắc bệnh mỡ máu cao. Trứng gà có nhiều vitamin khoáng và đặc biệt là choline. Gần như lượng chất này đều nằm trong lòng đỏ. Để bổ sung dinh dưỡng vào bữa ăn hàng ngày thì chúng ta vẫn nên ăn lòng đỏ trứng.

6 lợi ích tuyệt vời của trứng gà

  • Bổ sung các dinh dưỡng cần thiết. Người ốm, người già, trẻ nhỏ và những người có chế độ ăn khắt khe cũng đều có thể ăn trứng. Các chất dinh dưỡng trong thực phẩm này cần thiết để cơ thể phát triển và tăng trưởng, đặc biệt là cơ bắp.
  • Trứng gà tốt cho mắt nhờ vào sự có mặt của Omega-3 trong lòng đỏ. Axit béo này còn tốt cho sự hoạt động của tế bào não.
  • Chất béo trong trứng gà chủ yếu là chất béo không no. Vì thế đây là thực phẩm thân thiện với hệ tim mạch. Chất béo này sẽ tham gia vào chuyển hóa chứ không tích tụ lại và gây tắc mạch máu cũng như béo phì.
  • Ăn trứng gà thường xuyên còn giúp tái tạo tế bào gan do chất lecithin trong trứng. Chất này có khả năng làm tăng tốc độ chuyển hóa và cải thiện miễn dịch. Nguy cơ xơ vữa động mạch cũng giảm do tác động của lecithin.
  • Trứng gà tốt cho trí nhớ, làm tăng hoạt động của hệ thần kinh và làm giảm triệu chứng bệnh Alzheimer ở người lớn tuổi.

Ăn trứng gà giảm cân hiệu quả

Ăn trứng gà giảm cân

Ăn trứng gà giảm cân

Vì sao trứng gà lại được khuyến khích với những người thừa cân? Thứ nhất, calories trong trứng gà thuộc dạng thấp nếu so sánh với các thực phẩm giàu đạm có nguồn gốc động vật. Mấu chốt của việc giảm cân chính là giảm mức năng lượng nạp vào. Bởi vì thế nên khi ăn trứng gà, bạn sẽ kiểm soát tốt hơn mức calories.

Thứ hai, trứng gà giàu đạm và chất béo tốt. Trong đó, đạm là để cơ bắp tăng trưởng và hạn chế sự thèm ăn. Chất béo tốt sẽ tham gia hoạt động cung cấp năng lượng chứ không tích tụ thành mỡ thừa. Lượng carbohydrate trong trứng gà cũng rất thấp, khó ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

Cuối cùng, đây là loại thực phẩm dễ dàng chế biến. Thậm chí bạn chỉ cần luộc trứng lên là đã có một bữa ăn phụ ngon miệng. Không mất công chế biến cầu kì khiến các món ăn từ trứng gà thường chứa ít calo. Trứng gà là một trong số các thực phẩm đáp ứng được yêu cầu của những chế độ ăn kiêng khắt khe nhất, bao gồm cả Eat Clean, Keto hay GM Diet.

Nhu cầu calories ở hai giới là khác nhau, do đó lượng trứng gà nên ăn cũng có sự khác biệt. Cụ thể:

  - Nữ giới trưởng thành: Mỗi tuần ăn tối đa 4 quả trứng gà cỡ vừa.

  - Nam giới trưởng thành: Mỗi tuần ăn tối đa 4 quả trứng gà cỡ vừa.

Mẹo chọn và bảo quản trứng gà

Cách chọn trứng gà

Trứng gà có 2 loại phổ biến là trứng gà ta và trứng gà công nghiệp. Trứng gà ta có màu sáng hơn còn trứng gà công nghiệp có màu sẫm. Còn có trứng gà con so là loại trứng bé hơn bình thường là loại trứng lần đầu đẻ của gà. Nhiều người rất thích loại trứng gà này vì kích thước của chúng vừa đủ lại thơm ngon hơn.

Theo chia sẻ của ông Trung Tín – Chuyên gia về lĩnh vực con giống đang làm việc tại Tập đoàn Hy-line – Mỹ. Muốn chọn được trứng gà sạch thi bạn cần là người tiêu dùng thông thái, biết lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Nhận biết bao đầu là về vỏ, trứng gà sạch có màu sẫm hơn bình thường. Khi chạm tay vào vỏ trứng cảm giác vỏ sần và cứng hơn. Khi đập trứng ra bát, lòng trắng và lòng đỏ trứng không bị tan và nhau. Trứng sạch khó tách lòng trắng và lòng đỏ riêng. Và đặc biệt trứng sạch có mùi rất tanh.

Một cách nhận biết nữa là khi đặt trứng dưới ánh đèn hay đặt vào lòng bàn tay dưới ánh nắng. Sẽ thấy lòng đỏ trứng tròn nằm ở giữa và không di chuyển. Và để ở ngoài môi trường thường tự nhiên lâu dần trứng sẽ hình thành sự sống mới. Còn nếu lòng đỏ trứng di chuyển và không hình thành sự sống mới thì đó không phải là trứng sạch. 

Mẹo bảo quản trứng gà

Mẹo bảo quản trứng gà

Mẹo bảo quản trứng gà

Trứng gà có thể được bảo quản bằng cách đơn giản nhất là để vào ngăn mát tủ lạnh. Vì được bảo vệ bằng lớp vỏ cứng bên ngoài nên bạn cũng có thể bảo quản trứng bằng nhiều cách khác nhau.

Đặt trứng trong lớp vỏ trấu khô, rơm hoặc mùn cưa. Đây cũng chính là cách mà những người bán trứng sử dụng nhiều nhất. Lớp trấu này vừa hút ẩm, giữ cho môi trường quanh trứng được khô ráo, vừa bảo vệ trứng khỏi va vào nhau, làm vỡ vỏ.

Để trứng trong muối khô hoặc nước vôi cũng là cách bảo quản trứng khỏi hỏng trong môi trường ẩm thấp. Với thời tiết mùa khô ráo thì đơn giản chỉ cần để trứng ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo mát mẻ và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Thegioiwhey hi vọng những kiến thức trên đây đã giúp bạn hiểu kỹ hơn về trứng cũng như mức calories trong trứng gà. Hãy tận dụng loại thực phẩm giá rẻ, giàu dinh dưỡng này để làm bữa ăn thêm phong phú bạn nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thế Giới Whey
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn