BCAA - Chống dị hóa và nuôi dưỡng cơ bắp cho gymer - Giá tốt

BCAA – Dòng chảy Amino Axit phục hồi cơ bắp hiệu quả cho gymer

Cơ bắp của chúng ta không thể duy trì năng lượng và độ bền mãi mãi, đặc biệt là sau các buổi tập mệt nhọc. Khi đó, BCAA là “món ăn” giúp cơ phục hồi lại nguyên trạng nhanh chóng và an toàn nhất. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại thực phẩm này nhé!

BCAA là gì?

BCAA viết tắt của Branched-Chain Amino Acids là hỗn hợp của một số loại amino axit, trong đó nổi bật là Isoleucine, Leucine và Valine. Nếu như mỗi axit amin lại có một chức năng riêng, tương thích với các cơ quan bộ phận khác nhau thì 3 loại axit amin này cho thấy tác dụng nổi trội đối với cơ bắp. Đặc điểm của 3 loại này là đều phân nhánh và tương hỗ nhau, cùng khiến cơ phục hồi hiệu quả. Cụ thể:

  • Leucine: Cân bằng mức đường huyết để điều hòa năng lượng, sữa chữa mô cơ bị tổn thương và xây dựng tế bào cơ mới, hỗ trợ cơ phục hồi sau khi chịu áp lực mạnh từ buổi tập.
  • Isoleucine: Kết hợp cùng Leucine để tái tạo, phục hồi cơ, giảm tích tụ mỡ thừa ở các bộ phận.
  • Valine: Ngăn dị hóa, mất cơ, ngăn cơ thể đốt cháy cơ để tạo năng lượng, tham gia điều hòa hormone và chống viêm.

Hỗn hợp 3 chất này tạo thành dòng chảy axit amin hỗ trợ thể lực và cơ bắp lấy lại trạng thái ban đầu sau khi tập. Đôi khi BCAA còn được bổ sung một số axit amin khác, hay gặp nhất là Glutamine. Chất này có tác dụng giảm nhức mỏi cơ, giúp bạn tập bền sức hơn.

BCAA tồn tại dưới dạng bột mịn, khi uống thì pha cùng với nước và lắc đến khi bột tan hoàn toàn.

Khi nào gymer cần sử dụng BCAA?

Chắc hẳn ai đi tập thể hình cũng từng trải qua cảm giác đau mỏi toàn thân, có khi kéo sang tới tận ngày hôm sau không dứt? Đây chính là lúc cơ bắp cần dinh dưỡng để phục hồi. Nếu không, tình trạng dị hóa hoàn toàn có thể xảy ra và làm công sức tập luyện của bạn như “muối bỏ bể”. Vào thời điểm này, bổ sung BCAA là cách hiệu quả để “cứu nguy” cho cơ bắp, vừa giúp cơ phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn. Sử dụng BCAA cũng tạo nền tảng sức mạnh để những buổi tập sau của bạn không bị ảnh hưởng bởi sự mệt mỏi từ buổi tập trước.

Thời điểm sử dụng BCAA hợp lý nhất là trong khi tập. Khi bạn đã kết thúc buổi tập, các axit amin cũng được hấp thụ và phát huy hiệu quả đúng lúc. Dòng sản phẩm BCAA đã chứng minh được hiệu quả thực chất, qua đó được tin dùng rộng rãi trong giới gymer và vận động viên.

So sánh BCAA với Whey Protein

Bạn có nhận thấy rằng BCAA có đôi nét tương đồng với Whey Protein? Cả hai dòng sản phẩm đều tập trung vào nâng cao chất lượng của cơ bắp. Những người mới làm quen lần đầu có lẽ hơi khó để phân biệt BCAA với Whey Protein. Thực tế, chúng có điểm khác biệt khá rõ ràng. Cụ thể:

  • BCAA chú trọng hợp vào quá trình phục hồi, chữa lành mô cơ bị tổn thương. Thành phần chính tạo nên BCAA cũng là axit amin – Những mắt xích của protein.
  • Whey protein lại chứa các chuỗi protein hoàn chỉnh, có tác dụng xây dựng và bồi đắp cho cơ bắp dày hơn. Có thể nói, tác dụng chính của whey là “làm mới” chứ không phải “sữa chữa”.

Chính vì thế mà sự kết hợp giữa Whey và BCAA mang lại một cặp đôi tăng cơ hoàn hảo. Chúng bổ sung, bù đắp những thiếu hụt cho nhau để đồng thời mang đến cho người dùng khối cơ săn chắc và nở nang.

So sánh BCAA với EAA

Một phép so sánh nữa có thể bạn cần biết là BCAA và EAA. Hai loại này có điểm chung lớn, đó là đều chứa amino axit thiết yếu với cơ thể.

Trong khi BCAA tập trung vào sữa chữa cơ bắp nên tập trung vào 3 axit amin chuỗi nhánh nên hàm lượng các chất này chiếm chủ đạo, đặc biệt là Leucine. EAA lại gồm cả 9 loại axit amin thiết yếu, trong đó có cả 3 loại chuỗi nhánh của BCAA. Vì thế nên sản phẩm này bổ sung, nâng cao sức khỏe toàn diện hơn. Nhìn chung, nếu muốn tập trung cải thiện cơ bắp thì nên dùng BCAA. EAA dành cho gymer muốn cải thiện đồng bộ các chức năng trong cơ thể.

Hướng dẫn lựa chọn BCAA phù hợp

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại BCAA khác nhau. 100% BCAA đều là hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Do đó ngoài việc lựa chọn cho bản thân loại BCAA phù hợp, bạn còn phải chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tại Thegioiwhey.vn, chúng tôi cam kết cung cấp tất cả các mặt hàng BCAA nói riêng và thực phẩm thể hình nói chung chính hãng 100%. Sản phẩm có tem nhãn chứng nhận đầy đủ. Bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi sử dụng dịch vụ tại Thegioiwhey.vn.

Hãy mua sắm ngay với Thegioiwhey để tìm ra loại BCAA phù hợp, chất lượng cao và giá cả hợp lý nhất nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thế Giới Whey
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn